Đoàn công tác của cục Quản lý môi trường y tế kiểm tra kết quả triển khai mô hình bệnh viện Xanh, Sạch, Đẹp tại Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh

Sáng ngày 04/8/2022, đoàn công tác của Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh để đánh giá việc thực hiện quản lý, xử lý rác thải, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại bệnh viện.

Đại diện đoàn kiểm tra của Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế phát biểu rút kinh nghiệm sau buổi kiểm tra Xanh, Sạch, Đẹp tại BVĐK huyện Trùng KHánh

Theo báo cáo chấm điểm đối với từng tiêu chí cụ thể, Bệnh viện Đa khoa huyện đã cơ bản đáp ứng được các tiêu chí đánh giá cơ sở y tế xanh sạch đẹp như: có hệ thống biển hiệu, chỉ dẫn đồng bộ, dễ thấy; diện tích cây xanh bao trùm tạo cảnh quan đạt tỷ lệ trên 20%; cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng; có bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực như hành lang, cầu thang. Có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, đảm bảo sạch sẽ, đầy đủ nước sạch, giấy vệ sinh, xà phòng sát khuẩn. Hệ thống xử lý nước thải, chất thải được đầu tư đồng bộ, công tác xử lý vệ sinh môi trường được quan tâm.Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại hạn chế, chủ yếu do trang thiết bị, cơ sở vật chất bị xuống cấp do thời gian sử dụng đã lâu.

KTV xét nghiệm BVĐK huyện lấy máu xét nghiệm cho bệnh nhân vào viện

Qua công tác kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã đánh giá tốt việc xây dựng và thực hiện cơ sở y tế xanh sạch đẹp tại bệnh viện. Bên cạnh đó, đoàn cũng lưu ý bệnh viện cần chú trọng hơn về việc triển khai các giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa; tăng cường ứng dụng, sử dụng các sản phẩm dễ phân huỷ, thân thiện với môi trường. Sắp xếp, bố trí hợp lý hơn về đường đi của chất thải chung tại bệnh viện cũng như tại mỗi khoa phòng. Cố gắng khắc phục những tồn tại, hạn chế để mang lại môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ cũng như phục vụ cho người bệnh.

Đoàn Kiểm tra Khoa khám bệnh, BVĐK Trùng Khánh

Kết luận kiểm tra tại Bệnh viện đoàn có ghi nhận những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện bệnh viện Xanh, Sạch, Đẹp; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là việc làm tích cực và lâu dài; Duy trì và phát triển cây xanh bóng mát.

Hoàng Tuyết