Bác sỹ Khoa Nội A - Lão khoa, Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh chung tay quyên góp hỗ trợ bệnh nhân nghèo mắc bệnh Tâm phế mãn/viên phế quản/suy mòn/loạn nhịp tim

Hình ảnh cháu gái chăm sóc ông ngoại đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh

Ngày 14/6/2022, Lãnh đạo Khoa  Nội A - Lão khoa, Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Kánh đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ cho bệnh nhân Trần Văn Hàm, sinh năm 1953, trú tại xóm Giộc Sâu, xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng bị mắc bệnh Tâm phế mãn/viêm phế quản/suy mòn/loạn nhịp tim, bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo đang điều trị tại khoa Nội A - Lão khoa được 7 ngày mà bệnh không thuyên giảm cần chuyển tuyến trên tiếp tục điều trị.

Điều dưỡng trưởng Khoa Nội A - Lão Khoa trao tiền ủng hộ cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần chuyển tuyến trên tiếp tục điều trị

Bệnh nhân Trần Văn Hàm, 69 tuổi, có 3 cô con gái, đứa cả và đứa thứ 2 bỏ nhà ra đi, con gái thứ 3 lấy chồng sinh 2 cháu, sau đó con gái và con rể cũng bỏ nhà ra đi đến nay đã hơn 3 năm không hề có liên lạc với gia đình. Một mình ông tuổi cao, mắc các bệnh mạn tính, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là trụ cột chính trong gia đình, nuôi 4 miệng ăn là vợ già ốm đau bệnh tật và 2 đứa cháu đang trong độ tuổi ăn học.  Bệnh nhân đang điều trị tại khoa cần chuyển tuyến trên, lúc này gia đình chỉ còn hơn 2 trăm ngàn đồng để trang trải tiền ăn. Thấy hoàn cảnh đau lòng này, Lãnh đạo, viên chức và người lao động Khoa  Nội A - Lão khoa, Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh đã tham gia quyên góp, ủng hộ cho bệnh nhân Trần Văn Hàm với tổng số tiền quyên góp được là 750.000 đồng, khoa đã trao tận tay người bệnh. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của người thầy thuốc, của viên chức Khoa  Nội A - Lão khoa dành tặng bệnh nhân vô cùng thiết thực góp phần chia sẻ động viên bệnh nhân và người nhà ổn định tinh thần, vơi bớt nhọc nhằn, mệt mỏi khi phải chống chọi với bệnh tật. Món quà tuy nhỏ nhưng phần nào hỗ trợ thêm về kinh tế cho gia đình bệnh nhân Trần Văn Hàm chuyển tuyến trên tiếp tục điều trị bệnh.

Khoa  Nội A - Lão khoa  rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ cho bệnh nhân Trần Văn Hàm cũng như nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo khác gặp hoàn cảnh khó khăn đang rất cần được trợ giúp.