Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánhđánh giá kết quả hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật “Nội soi tiêu hóa”

Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánhđánh giá kết quả hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật “Nội soi tiêu hóa”

 

Ngày 18/5, Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật “Nội soi tiêu hóa” của Bệnh viện Quân y 105 cho Bệnh viện Đa khoa huyện và khám Nội soi tiêu hóa miễn phí cho nhân dân huyện Trùng Khánh.

anh tin bai

Năm 2023 Bệnh viện đã được Sở Y tế cấp kinh phí mua được hệ thống Nội soi tiêu hoá , Bênh viện đã khẩn trương chỉ đạo đã tiến hành rà soát nhân lực, danh mục kỹ thuật, bổ sung hoàn thiện tài sản, trang thiết bị, hoá chất, vật tư y tế và các điều kiện khác phục vụ cho Phòng nội soi tiêu hoá được hoạt động theo đúng quy định. Trình Sở Y tế Cao Bằng cho phép Bệnh viện Quân Y 105 hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật “ Nội soi tiêu hoá” cho Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh;

anh tin bai

Đoàn công tác Bệnh viện Quân Y 105 đã tận tình chú đáo hướng dẫn, chỉ bảo thật cụ thể, sâu sát việc hỗ trợ chuyên  môn, kỹ thuật nội soi tiêu hoá cho kíp Nội soi tiêu hoá và kíp gây mê hồi sức của Bệnh viện Trùng Khánh; bám sát nội dung đã đào tạo, hỗ trợ cầm tay chỉ việc, động viên viên chức thực hiện một cách tự tin, thành thạo các kỹ thuật theo quy trình Bộ Y tế; Kíp Nội soi tiêu hoá, Kíp gây mê hồi sức của Bệnh viện đã tiếp cận được trình độ đào tạo, chuyên môn, kỹ thuật mà Bệnh viện Quân y 105 đã đào tạo, đảm bảo chất lượng, hiệu quả thiết thực; đã làm chủ được kỹ thuật nội soi tiêu hoá trên, tự thực hiện toàn bộ các ca bệnh nhân được Nội soi tại Bệnh viện, chẩn đoán chính xác, phù hợp chuyên môn, thực hiện được thành thạo kỹ thuật sinh thiết dạ dày chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP. Quản lý sử dụng an toàn hệ thống máy Nội soi tiêu hoá và các phương tiện phục vụ công tác Nôi soi tiêu hoá. Sau khi được chuyển giao kỹ thuật, trong 07 ngày từ ngày 11 đến ngày 18/5, Bệnh viện đã Khoa huyện đã thực hiện khám sàng lọc trên 150 người. Nội soi dạ dày, tá tràng hơn 130  người, trong đó nội soi thường trên 100 người nội soi gây mê trên 30 người, thực hiện sinh thiết Test vi khuẩn HP là 60 người.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh và Bệnh viện Quân y 105 tặng hoa chúc mừng kíp nội soi của Bệnh viện đa khoa huyện

 

anh tin bai

Việc được đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại và làm chủ các kỹ thuật cao của BVĐK huyện Trùng Khánh có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhân; tạo điều kiện cho bệnh nhân được chẩn đoán các bệnh về đường tiêu hóa ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến./.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin baiKíp y bác sỹ Bệnh viện 105 và y bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh 

                                                                                Vũ Tới - Mạnh Quân

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập