Ngày 16/4/2024, Đảng bộ BVĐK huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Sóng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị; BCH Đảng bộ, BGĐ, BCH công đoàn; lãnh đạo đoàn thanh niên; lãnh đạo các khoa, phòng; điều dưỡng, KTY trưởng khoa tham dự.

anh tin bai

Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Văn Sóng - Bí thư Đảng ủy, PGĐ Bệnh viện báo cáo kết quả công tác  Đảng, công tác chính quyền, đoàn thể quý I năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024.

anh tin bai

Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện hiện gồm 3 chi bộ trực thuộc với 73 đảng viên. Việc tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn viện đã phát huy sức mạnh đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị quý I năm 2024. Đảng bộ Bệnh viện đã nghiêm túc quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong từng cán bộ, đảng viên.

anh tin bai

Trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đảng bộ Bệnh viện đã lãnh chỉ đạo đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh. Kết quả thực hiện chỉ tiêu khám, chữa bệnh ước tính quý I năm nay: Tổng số khám bệnh đạt 5.662 lượt, điều trị nội trú 1.411 lần, điều trị ngoại trú 455 lần.  Bệnh viện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, thực hiện công khai, minh bạch trong quản lý thu, chi tài chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Đảng ủy không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng thông qua các chương trình kiểm tra, giám sát. Cán bộ, đảng viên trong toàn bệnh viện luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, ban lãnh đạo Bệnh viện, đại diện các khoa, phòng đã tập trung thảo luận về những tồn tại, hạn chế như khó khăn trong hoạt động đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế, tỉ lệ phát triển kỹ thuật, công tác hậu cần …. đồng thời đưa ra các kiến nghị nhằm cải thiện năng lực, hiệu quả hoạt động bệnh viện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Sóng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đạt được trong quý I năm 2024, đồng thời chỉ ra nguyên nhân chủ quan và khách quan của những tồn tại, hạn chế từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.  Để thực hiện được những nhiệm vụ trọng tâm của quý II, đồng chí Bí thư Đảng bộ đề nghị các Chi bộ tập trung thực hiện 10 mục tiêu / 10 chức năng, nhiệm vụ . Trong đó chú trọng đến nâng cao tỉ lệ phát triển kỹ thuật, đẩy mạnh các giải pháp tăng khám và điều trị ngoại trú; Đảng bộ Bệnh viện Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Sở Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế và Lãnh đạo tỉnh về phát triển ngành y tế.

Liên quan đến công tác hậu cần, cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị toàn thể Đảng bộ đoàn kết , thống nhất, tham mưu ban hành các văn bản dựa trên Luật đấu thầu, Luật khám chữa bệnh, các thông tư, nghị định để xây dựng quy trình thực hiện, từng bước tháo gỡ khó khăn. Các khoa, phòng cần có sự phối hợp hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu tài chính. Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Đảng bộ nhấn mạnh các Chi bộ cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, tăng cường khai thác Sổ tay Đảng viên điện tử trong lãnh đạo, chỉ đạo. Hoạt động kiểm tra, giám sát cần đi vào thực chất. Đối với tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh tiếp tục chỉ đạo đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, bám sát mục tiêu của đại hội và các nhiệm vụ chính trị của khoa phòng, bệnh viện. Đối với công tác khuyến học, khuyến tài, đồng chí đề nghị các khoa, phòng tạo mọi điều kiện, khuyến khích cán bộ nâng cao trình độ chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lự củca bệnh viện.

Trên cơ sở nội dung đã thông qua, đồng chí Bí thư Đảng bộ Bệnh viện đề nghị toàn thể đảng viên, cán bộ chủ chốt và nhân viên trong toàn Bệnh viện đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, Bệnh viện ngày càng phát triển.

Hoàng Tuyết