Kiểm tra công tác chuyên môn tại các Khoa, Phòng thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh theo kế hoạch của đơn vị về hoạt động công tác Y tế quí I năm 2024

Ngày 01-03/4/2024, Đoàn kiểm tra công tác chuyên môn Bệnh viện do Bà Lý Thị Minh Hương - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh - Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác chuyên môn tại các Khoa thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh.

Một số hình ảnh kiểm tra tại các khoa

Nội dung kiểm tra việc chấp hành, tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước và các quy định của ngành; chấm điểm theo bảng kiểm đối với các hoạt động tại đơn vị trong 3 tháng đầu năm năm 2024. Qua thực tế kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được trong tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; khám bệnh, chữa bệnh, công tác dược, trang thiết bị y tế; thực hiện quy chế dân chủ; công tác tiếp dân...  Đoàn chấm điểm tại 06 Khoa như sau: Khoa Nhi; 9,2 điểm; Khoa Nội Tổng hợp: 9,3 điểm; Khoa Ngoại Tổng hợp và gây mê hồi sức: 9,0 điểm; Khoa Hồi sức tích cực và chống độc: 9,2 điểm; Khoa Nội A - Lão khoa: 9,1 điểm; Khoa Phụ sản; 9,2 điểm. Đoàn đã yêu cầu khẩn trương thực hiện một số công việc như: tăng cường sử dụng văn phòng điện tử và chữ ký số, giảm tối đa việc phát hành văn bản giấy. Thực hiện tốt việc chấp hành kỷ cương công vụ. Đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ. Đồng thời, rà soát, bổ sung quy hoạch, đề nghị bổ nhiệm viên chức quản lý Khoa, Phòng đủ tiêu chuẩn, điều kiện để quản lý, điều hành hoạt động các Khoa. Đồng thời, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng viên chức để có nhân sự, đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch các chức danh quản lý Khoa, Phòng giai đoạn tiếp theo và đủ nhân lực đáp ứng vị trí việc làm. Cập nhật đầy đủ, kịp thời dữ liệu phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ. Bên cạnh đó, cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dân chủ, bảo đảm kết quả thực chất, tránh hình thức. Nâng cao hiệu quả hoạt động thực hành dân chủ nhằm phát huy quyền làm chủ của viên chức, người lao động và nâng cao vai trò của người đứng đầu đơn vị. Chấn chỉnh tình trạng viên chức chưa chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, quy tắc ứng xử. Có kế hoạch mua sắm thay thế các trang thiết bị sắp hết hạn sử dụng để hoạt động khám, chữa bệnh không bị gián đoạn. Thực hiện nghiêm túc quy định về quản lý, bảo quản, sử dụng trang thiết bị y tế; lập kế hoạch về duy tu, bảo dưỡng, kiểm định trang thiết bị y tế và tổ chức thực hiện định kỳ. Xây dựng định mức thuốc, hóa chất, vật tư khi thực hiện các dịch vụ y tế...

Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, đồng thời đề nghị bệnh viện cần quan tâm đầu tư trang thiết bị cho công tác giám sát, tuân thủ vệ sinh rửa tay như: hệ thống vòi nước tự động cho các buồng thủ thuật tại các khoa; tăng cường phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, nâng cao chất lượng dịch vụ đang thực hiện; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, xây dựng bệnh viện thông minh, bệnh viện không giấy tờ; liên tục cải thiện chất lượng bệnh viện đáp ứng sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế, xây dựng bệnh viện thành một trong những trung tâm khám chữa bệnh hàng đầu khu vực.