Thực hiện ca đỡ đẻ tại khoa truyền nhiễm cho công dân cách ly
Thực hiện ca đỡ đẻ  tại  khoa truyền nhiễm cho công dân cách ly

Đội ngũ y bác sỹ tại khu cách ly Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh vừa đỡ đẻ sinh thường thành công cho một sản phụ, bé gái chào đời khỏe mạnh vào sáng 03/6/2021, nặng 2,5kg.

Ngày 03/6//2021, Bệnh viện Đa khoa Trùng Khánh đã thực hiện đỡ đẻ thành công  cho một sản phụ trở về từ vùng có yếu tố dịch tễ Covid - 19, cách ly tạm thời tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh.

Một số hình ảnh đỡ đẻ thành công tại khu cách ly BVĐK Trùng Khánh

Theo đó, sản phụ D.T.B (23 tuổi), trú tại Xóm Bình Chỉnh dưới, Tri Phương, huyện Trùng Khánh là công dân trở về từ Công ty TNHH VDS Việt Nam: địa chỉ Khu công nghiệp Quế Võ, Phường Vân Dương, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, đang tự cách ly tại nhà theo quyết định của Ban chỉ đạo xã, có dấu hiệu mỏi lưng được đưa vào Khoa Truyền nhiễm chờ sinh, tuổi thai  38 tuần.

Đến 11 giờ 45 phút ngày 03/6/2021, sản phụ bắt đầu chuyển dạ và được các bác sỹ, nữ hộ sinh đỡ đẻ thành công một bé gái nặng 2,8 kg. Sức khỏe sản phụ và bé gái ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường

Trước đó, khi tiếp nhận thông tin sản phụ D.T.B (23 tuổi), là công nhân đang lao động tại Công ty TNHH VDS Việt Nam: địa chỉ Khu công nghiệp Quế Võ, Phường Vân Dương, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh Bắc. Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế, bệnh viện đã bố trí phòng cách ly riêng, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và trang thiết bị để thực hiện công tác chuyên môn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hiện tại, hai mẹ con sản phụ tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đến hết thời gian theo quy định dưới sự theo dõi, chăm sóc của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh.